call Hotline Messenger zalo Chat Zalo Tiktok Tiktok

Thành phố Sông Công Thành phố trẻ đầy tiềm năng

Tin tức

Thành phố Sông Công chính thức được thành lập năm 2015. Tuổi đời tuy non trẻ nhưng với tiềm năng sẵn có cùng với nỗ lực của chính quyền và người dân địa phương, Sông Công đã nhanh chóng khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên, trở thành một vùng đất đầy triển vọng để đầu tư và phát triển.

Sông Công là thành phố (TP) công nghiệp phía nam của tỉnh Thái Nguyên, là đầu mối giao thông, giao lưu phát triển kinh tế-xã hội quan trọng của vùng Đông Bắc Bắc Bộ.

TP Sông Công có vị trí khá thuận lợi, cách TP Thái Nguyên 20km về phía nam, cách hồ Núi Cốc 17km, cách Sân bay Quốc tế Nội Bài 45km, cách Hà Nội hơn 50km về phía bắc.

Một góc của thành phố sông công thái nguyên

Một góc của TP Sông Công

Ngoài ra, TP Sông Công còn nằm giữa nhiều khu công nghiệp lớn, như: Sông Công 1, Sông Công 2, Phổ Yên, Yên Bình, Diềm Thuỵ, Quyết Thắng… thu hút hàng vạn lao động từ khắp các nơi đổ về. Trong đó, nhà máy sản xuất linh kiện của Samsung với vốn FDI hàng tỷ USD tại Thái Nguyên đang hoạt động rất hiệu quả.

Với định hướng xây dựng và phát triển thành trung tâm công nghiệp theo hướng lấy công nghiệp và dịch vụ làm nền tảng, đồng thời trở thành khu vực trọng điểm trong phát triển công nghiệp của tỉnh, thời gian qua TP đã tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.

Đầu tư cho hệ thống giao thông đô thị; hoàn thiện hệ thống chiếu sáng nội thị; đồng bộ hệ thống cấp-thoát nước và xử lý nước thải nhằm đẩy nhanh quá trình xây dựng đô thị xanh-sạch-đẹp.

Chính quyền TP còn chủ động tăng chỉ số thu hút đầu tư bằng các biện pháp thiết thực và hữu hiệu như giảm bớt các thủ tục hành chính, ưu đãi về thuế, nỗ lực phát triển dân số và việc làm…

Trước những tiềm năng hấp dẫn của TP, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã mạnh dạn triển khai các dự án lớn, như: Khu đô thị Thiên Lộc, Khu đô thị Kosy, khu đô thị Hồng Vũ, khu đô thị Vạn Phúc…

Mới đây, dự án đất nền khu dân cư tại phường Thắng Lợi nằm trên trục đường Thống Nhất và 209 của doanh nghiệp Thiên Lộc được triển khai đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Dự án nằm trong khu vực trung tâm TP, vừa thuận tiện cho việc sinh hoạt, đi lại; vừa có thể kinh doanh buôn bán, có dòng suối chảy từ Hồ Núi Cốc ra sông Cầu…

Phối cảnh dự án khu dân cư phường thắng lợi thành phố sông công

Phối cảnh của dự án khu dân cư phường Thắng Lợi, TP Sông Công

Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Thiên Lộc cho rằng, dự án trên không đơn thuần giải quyết nhu cầu về nhà ở mà còn là dự án trọng điểm của TP Sông Công và tỉnh Thái Nguyên về đầu tư phát triển hạ tầng đô thị.

Vì vậy, công ty tập trung mọi nguồn lực tài chính, máy móc, nhân lực… để thiết kế hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Dự án còn có trạm xử lý nước thải bằng công nghệ laser và lắng bùn của Đức, dự kiến tháng 3 sẽ cho vận hành thử. Hiện dự án đã hoàn thành được 80% công việc.

Có thể nói, Sông Công đang có những thay đổi cả về chất và lượng. Đặc biệt, lĩnh vực kinh tế với tổng thu ngân sách năm 2017 đạt xấp xỉ 572 tỷ đồng, tăng 194% so với năm 2016; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm, tăng 13,6% so với năm 2016.

Trong chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012-2020, TP Sông Công nằm trong danh mục đô thị được nâng cấp lên thành đô thị loại II. Và trong tương lai gần, Sông Công sẽ trở thành một trong bốn đô thị cấp tỉnh của Thái Nguyên trong mục tiêu lấy công nghiệp và dịch vụ làm nền tảng.

Cụ thể, năm 2018, TP Sông Công đặt mục tiêu giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn đạt 6.750 tỷ đồng; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 245 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/người/năm.

Với những tiềm năng sẵn có cùng nỗ lực, quyết tâm của chính quyền và người dân, những mục tiêu trên sẽ giúp Sông Công bứt phá, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Quý khách hãy để lại thông tin theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu dự án sớm nhất tới Quý khách

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Lưu ý: Các trường đánh dấu (*) phải nhập đầy đủ

  (Theo Khám phá)

   

   

   

   


  Có thể bạn quan tâm

  Đất nền vẫn là kênh đầu tư vua trong năm 2018

  Nóng sốt liên tục 4 năm liền, đất nền được ví là kênh đầu tư không đối thủ vì tỷ suất sinh lời vượt trội so với phần còn lại. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP HCM,…
  Chủ đầu tư Vinaliving

  VinaLiving là ai ?

  Tổng quan về VinaLiving Giới thiệu về VinaLiving VinaLiving là thương hiệu bất động sản hạng sang trực thuộc Tập đoàn VinaCapital, một trong những công ty quản lý đầu tư hàng đầu Việt Nam. Ra mắt vào năm 2010, VinaLiving đã nhanh chóng khẳng…

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Fill out this field
  Fill out this field
  Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
  You need to agree with the terms to proceed