call Hotline Messenger zalo Chat Zalo Tiktok Tiktok

Lý giải vì sao nên đầu tư vào đất

Lý giải vì sao nên đầu tư vào đất: Không giống nhà, đất không bị hỏng, không cần cải tạo, nó nằm đó và im lặng tăng giá trị
Càng ngày càng có nhiều người đặt mua đất vào danh mục đầu tư của mình. Và đương nhiên, đằng sau xu hướng đó không phải không có nguyên do.
Mua đất hay đầu tư vào đất là một khái niệm không mới, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Có rất nhiều người thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến việc mua đất. Không có tiền là một lý do, lý do lớn hơn là họ không biết cách thức để sở hữu một mảnh đất, và càng không hiểu rằng đầu tư vào đất vốn là một động thái chiến lược thông minh nhằm đa dạng hóa các danh mục đầu tư cá nhân.
Tuy nhiên, giữa cơn sốt đất lên cao như hiện nay, có thể thấy càng ngày càng có nhiều người đang thay đổi tầm nhìn. Mọi người dần cởi mở hơn trong việc đưa mua đất vào danh mục đầu tư của mình. Trên thực tế, không có khoản đầu tư nào tốt hơn mua đất, đây là một trong những khoản đầu tư linh hoạt nhất mà bạn có thể thực hiện. Đầu tư vào đất mang đến vô số sự lựa chọn và cơ hội. Không giống như nhiều khoản đầu tư khác, mua đất là một khoản đầu tư hữu hình, bạn có thể truyền lại nó cho thế hệ sau hoặc quyết định bán nó khi thị trường phù hợp. Dòng tiền mà đất nền tạo ra cũng là dòng tiền tích cực, ổn định.

Về phần lý do cụ thể giải thích vì sao đất đắt nhưng nhiều người vẫn đổ xô đi mua, bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn phần nào!

1. Đất là tài nguyên hữu hạn
Không ai có thể tạo ra đất. Trong lúc các nhà khoa học vẫn nỗ lực nghiên cứu cách để tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất cũng như hy vọng đưa loài người cư trú trên các hành tinh thì tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có dấu hiệu khả quan nào cho việc này. Ở mỗi nơi, chúng ta chỉ có một diện tích đất nhất định.

Lý giải vì sao nên đầu tư vào đất
Lý giải vì sao nên đầu tư vào đất

Các tòa nhà có thể bị dỡ bỏ và thay thế, còn đất đai – thứ tài nguyên đầy giá trị lại chỉ có số lượng hạn chế. Bản thân nhà văn Mark Twain cũng từng có câu: “Mua đất đi, người ta không tạo ra nó được đâu”.

2. Đất là tài nguyên hữu hình
Đất không thể biến mất hay giảm diện tích dần dần như cổ phiếu hay trái phiếu. Nếu ngày mai, thế giới quyết định rằng tiền chỉ là một tờ giấy vô dụng và vô giá trị thì đất vẫn có chỗ đứng của nó. Nó là sự tồn tại hữu hình và là vật chất thuộc về bạn, bất kể tình hình kinh tế toàn cầu như thế nào. Tiền tệ và giá trị tiền tệ có thể thay đổi nhưng quyền sở hữu thì không.

3. Đất là một khoản đầu tư… bình yên
Đất nền là “đứa con vàng” trong lĩnh vực đầu tư. Đất không thể bị hỏng, bị đánh cắp hay bị phá hủy. Bạn chẳng cần làm gì, không cần bảo vệ, không cần chăm sóc, không cần xây dựng, cũng chẳng cần cải tạo. Đất ở trong trạng thái tự nhiên nhất vẫn có giá trị của nó.

4. Đất là khoản đầu tư “rảnh tay”
Cùng là đầu tư vào bất động sản, bạn cũng có thể chọn mua nhà, xây nhà và cho thuê. Tuy nhiên, bạn cảm thấy bản thân mình có đủ tinh thần để đối diện với những vấn đề phát sinh liên quan đến người thuê không? Rồi các vấn đề khác như vệ sinh nhà cửa, nấm mốc, sâu bọ, chăm sóc vườn tược, sửa sang mái nhà, đường ống rò, vỡ… nữa? Đất nền thì không liên quan đến bất cứ thứ gì trong số đó.

Bạn mua đất. Đất nằm đó, nó tự hoạt động và không có vấn đề gì xảy ra hết.

Lý giải vì sao nên đầu tư vào đất
Lý giải vì sao nên đầu tư vào đất

5. Đất không tạo ra các khoản chi phí ngoài lề
Dù bạn sở hữu đất trong thời gian dài, bạn cũng không cần phải chi trả gì quá nhiều. Bạn không cần thanh toán “hầm bà nhằng” các loại hóa đơn, không cần trả phụ phí kiểu tiền điện nước, tiền internet…

Mua bảo hiểm cho mảnh đất của bạn cũng không phải điều bắt buộc, và nếu mua bạn có thể chỉ cần mua ở mức tối thiểu. Các khoản thuế má dành cho đất thì hoàn toàn nằm trong mức có thể chấp nhận, thậm chí là rất thấp. Tài sản của bạn nằm yên ở đó, không tốn kém thêm khoản nào và âm thầm tăng giá trị.

6. Đất là khoản đầu tư thích hợp giữ dài hạn
Đầu tư vào đất không dành cho những ai yếu tim hoặc những ai đang tìm kiếm một phương thức “lật kèo”, thu lời nhanh chóng. Nó dành cho những người không có kế hoạch gia tăng tài sản một cách nhanh chóng mà dành cho những nhà đầu tư kiên nhẫn, thông minh, những người ưa thích đầu tư dài hạn.

Đất là tài sản dài hạn thông minh, cho phép bạn giành được lợi ích từ việc tăng giá dần dần. Đặc biệt là trong trường hợp bạn có thể sở hữu được một mảnh đất nằm trong khu vực sắp mở rộng và phát triển.

7. Các nhà đầu tư đất có thể tự gọi vốn
Nếu bạn biết mua đất đúng cách, bạn sẽ dễ dàng mua được từng mảnh bằng tiền của chính mình và tránh được các giao dịch với ngân hàng cũng như các công ty thế chấp khác. Điều này có thể giảm thiểu rủi ro và các thủ tục phức tạp, rườm rà, giảm luôn cả nguy cơ vỡ nợ vì vay mượn nhưng chưa xoay vòng được vốn ngay.

8. Đất có tính linh hoạt
Một quan niệm sai lầm phổ biến mà nhiều người mua đất thường mắc phải đó là cho rằng đất không tạo ra nguồn thu nhập nào. Ngược lại, với tính linh hoạt của mình, đất hoàn toàn có thể kiếm tiền bỏ vào túi bạn.

Lý giải vì sao nên đầu tư vào đất
Lý giải vì sao nhà đầu tư nên đầu tư vào đất

Đất cho bạn cơ hội để sáng tạo và tạo ra tài sản theo cách mà bạn muốn. Bạn có thể giữ đất suốt đời và giữ lại nó như một phần của tài sản thừa kế. Bạn có thể bán đất, lấy tiền bán được để tiết kiệm sau đó dùng chúng để xây nhà. Bạn cũng có thể cải tạo nó thành sân golf, sân bóng, đường đua… và tự kinh doanh. Bên cạnh đó, nếu không muốn tự thân vận động, bạn có thể cho các công ty cần mặt bằng thuê lâu dài với mức thuê hấp dẫn.

9. Đất là thị trường ít cạnh tranh
Mua đất ít cạnh tranh hơn nhiều so với mua nhà, điều này thay đổi tùy thuộc vào kích thước, vị trí và hình dạng của lô đất. Ví dụ, một mảnh đất nằm trong khu vực giao thông thuận tiện hoặc trong một cộng đồng dân cư đông đúc sẽ có nhiều khả năng thu hút nhiều người đấu thầu hơn, thường sẽ đắt hơn một khu đất ở chỗ vắng vẻ.

Dẫu vậy, tính cạnh tranh trong lĩnh vực đất đai là không nhiều, điều này chủ yếu là do các nhà đầu tư bất động sản thường tập trung vào các căn hộ, nhà ở hoặc bất động sản thương mại. Bạn nên hiểu rằng không giống như khi một người quyết định bán nhà của họ, đất không có giá trị tình cảm, có nghĩa là người bán sẽ linh hoạt hơn với giá chào bán của họ, họ có nhiều động lực bán hơn và bạn thì dễ dàng thương lượng để deal giá hơn.

Về phát triển đô thị nhằm đáp ứng cho nhu cầu về nhà ở và phục vu cho nhu cầu sinh sống và làm việc của cán bộ nhân viên vận hành trong sân bay long thành, các khu đô thị vệ tinh đã được phê duyệt và triển khai như dự án Gem Sky World, Century City và đặc biệt là khu đô thị tái đinh cự Lộc an Bình sơn và Dự án STC Long Thành, đây được xem là một trong số ít những dự án trọng điểm cho việc phát triển đô thị Sân bay vào năm 2025.

Với vị trí nằm trên trục đường ĐT769, tuyến đường huyết mạch trọng điểm và cũng là tuyến chính di chuyển tới sân bay Long Thành, chỉ cách sân bay 3,5km, chắc chắn nơi đây sẽ và cũng là lựa chọn đầu tư và an cư cho hàng vạn lao động công tác và làm việc trong sân bay Long Thành.

Nguồn:kenh14.vn


Có thể bạn quan tâm

Thủ Tục Nhập Khẩu Hà Nội

Tôi ở tỉnh lấy chồng tại Hà Nội. Nay chúng tôi đã đăng ký kết hôn, tôi muốn nhập khẩu vào hộ khẩu của gia đình chồng tại Hà Nội thì cần làm những thủ tục gì? Cảm ơn luật sư tư vấn. Ảnh minh…

Giá nhà đất “nhảy múa” vì giao thông công cộng

Việc phát triển hệ thống giao thông công cộng, nhất là tuyến buýt nhanh (BRT) và đường sắt đô thị (MRT) có thể tác động mạnh đến sự phát triển thị trường địa ốc. Song, mức tác động đến đâu thì cần phải xem xét…

Những lưu ý khi đầu tư condotel

Theo đại diện Công ty TID, nhà đầu tư cần chú trọng pháp lý, quy hoạch để có giấy chứng nhận sở hữu lâu dài, mang lại lợi nhuận cao. Vị đại diện Công ty Cổ phần TID cho biết, condotel là viết tắt của…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed