call Hotline Messenger zalo Chat Zalo Tiktok Tiktok

Đồ án quy hoạch chung Khu đô thị Long Thành sẽ hoàn thành năm 2022

Dự kiến, đồ án quy hoạch chung đô thị Long Thành sẽ được hoàn thành trong năm 2022. Mục tiêu đến năm 2025, đô thị Long Thành được quy hoạch đạt tiêu chí đô thị loại II và hình thành thị xã Long Thành.

Theo Sở Xây dựng Đồng Nai, để quy hoạch xây dựng phát triển đô thị Long Thành đến năm 2025 đạt tiêu chí đô thị loại II và hình thành thị xã Long Thành, hiện UBND tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ xem xét ủy quyền và giao cho UBND tỉnh tổ chức lập, phê duyệt nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chung đô thị Long Thành giai đoạn 2020 – 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Quy hoạch khu đô thị long thành hoàn thành năm 2022

Bản đồ quy hoạch khu đô thị Long Thành trong tương lai

Theo dự kiến, đồ án quy hoạch chung đô thị Long Thành sẽ được hoàn thành trong năm 2022. Sau khi quy hoạch chung đô thị Long Thành được phê duyệt, UBND tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tổ chức lập quy hoạch phân khu, trong đó sẽ cụ thể hóa chức năng cho từng khu vực trong vùng xung quanh sân bay Long Thành.

Các nội dung định hướng quy hoạch vùng xung quanh sân bay Long Thành đã được các sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Long Thành phối hợp với đơn vị nghiên cứu lập quy hoạch tích hợp trong nội dung quy hoạch vùng huyện Long Thành định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đang trong quá trình thẩm định trình duyệt.

Trước đó, tháng 4/2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Một khu vực thi công thuộc khu vực thực hiện dự án sân bay Long Thành

Cụ thể, phạm vi lập quy hoạch bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính huyện Long Thành với diện tích tự nhiên 43.079 ha (14 đơn vị hành chính trực thuộc).

Ranh giới cụ thể như sau: Phía Bắc giáp TP Biên Hòa; phía Đông giáp ba huyện (Trảng Bom, Thống Nhất và Cẩm Mỹ); phía Tây giáp huyện Nhơn Trạch; phái Nam giáp huyện Nhơn Trạch và một phần tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt, vùng huyện Long Thành cùng với TP Biên Hòa, huyện Trảng Bom sẽ hình thành vùng công nghiệp – đô thị – dịch vụ trung tâm vùng tỉnh Đồng Nai nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung; phát triển vùng đô thị động lực, phát triển các vùng công nghiệp, đầu mối hạ tầng, cảng biển, sân bay quốc tế kết hợp với thương mại dịch vụ, du lịch sinh thái, giải trí nghỉ dưỡng và nông nghiệp công nghệ cao.

Vùng huyện Long Thành cũng được xác định là vùng phát triển thương mại – dịch vụ chất lượng cao; là vùng tập trung đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không của vùng, quốc gia, quốc tế.

Một khu vực thi công thuộc khu vực thực hiện dự án sân bay Long Thành
Một khu vực thi công thuộc khu vực thực hiện dự án sân bay Long Thành

Về dự báo phát triển đô thị, đến năm 2030 huyện Long Thành cơ bản đạt các tiêu chí để trở thành đô thị loại III.
Đối với định hướng không gian phát triển, vùng huyện Long Thành sẽ được phân thành 5 phân vùng phát triển xác định bởi địa giới hành chính, các tuyến giao thông chính và địa hình tự nhiên.

Về diện tích, vùng huyện Long Thành có diện tích 430 km2, quy mô dân số dự báo đến năm 2030 đạt 370.000 – 380.000 người, đến năm 2040, đạt 480.000 – 500.000 người.

Vào năm 2016, nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt.

Tuy nhiên, thời gian thực hiện lập đồ án quy hoạch kéo dài vì phải thực hiện điều chỉnh, cập nhật bổ sung thêm diện tích đất dành cho khu công nghiệp nên nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành được phê duyệt năm 2016 đến nay đã hết hiệu lực.

Nguồn: Tuấn Minh (Theo tổ quốc)


Có thể bạn quan tâm

Điểm mặt dự án cũ “hồi sinh” tại Hà Nội

Dự án bất động sản tại Hà Nội. Trong số 9 dự án bất động sản tại Hà Nội đủ điều kiện kinh doanh từ tháng 4/2017, nhiều công trình đã bất động trong thời gian dài, có dự án đã thay tên, đổi chủ.…

Cho thuê Chung cư Home City Trung Kính Cầu Giấy

Chung cư Home city được triển khai xây dựng bởi Chủ đầu tư Văn Phú Invest. Dự án được xây dựng vào thời điểm năm 2016 và đã tạo nên một cơn sốt cho thị trường. Phối cảnh Chung cư Home city Trung Kính Thiết kế…

Giá nhà đất “nhảy múa” vì giao thông công cộng

Việc phát triển hệ thống giao thông công cộng, nhất là tuyến buýt nhanh (BRT) và đường sắt đô thị (MRT) có thể tác động mạnh đến sự phát triển thị trường địa ốc. Song, mức tác động đến đâu thì cần phải xem xét…

Bán căn hộ chung cư Horizon Tower N03T3T4 Ngoại Giao Đoàn

Chung cư Horizon Ngoại Giao Đoàn tòa N03T3, N03T4 đã hoàn thiện và tiến hành bàn giao cho khách hàng từ tháng 12/2017, dự án được phát triển bởi Chủ đầu tư Vinaenco và nhà thầu thi công là Phục Hưng Holding. Chung cư Horizon…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed