VinaCapital là ai ?

VinaCapital có tên đầy đủ là Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (“VCFM”). Bài viết này sẽ Giới thiệu về Vinacapital nhằm giúp bạn hiểu thêm về tập đoàn tài chính hàng đầu Việt Nam này. 

GIỚI THIỆU VỀ VINACAPITAL

Tập đoàn VinaCapital

Được thành lập năm 2003, VinaCapital là công ty quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu ở Việt Nam, với một danh mục đầu tư đa dạng, tài sản hơn 3 tỷ USD hầu hết thuộc quyền quản lý của công ty.

Nhiệm vụ của Tập đoàn VinaCapital là cung cấp cho các nhà đầu tư bằng cách sử dụng kinh nghiệm và kiến thức của mình để xác định xu hướng và các cơ hội tiếp tục phát triển nền kinh tế Việt Nam. Để đạt được điều này, VinaCapital đã đầu tư tài sản hàng đầu bao gồm các thị trường vốn, cổ phần tư nhân, thu nhập cố định, vốn liên doanh, bất động sản và cơ sở hạ tầng.

Kinh doanh cốt lõi của VinaCapital là công ty VinaCapital TNHH Quản lý đầu tư, trong đó quản lý ba quỹ đóng, giao dịch trên thị trường AIM của chứng khoán London. Các quỹ này, với giá trị tài sản kết hợp thuần (NAV) của USD1.7 tỷ như của tháng 12 năm 2010, làm cho VinaCapital quản lý tài sản lớn nhất tập trung vào Việt Nam và nước láng giềng. Các quỹ này là:

- VinaCapital Việt Nam Opportunity Fund Limited (VOF), một quỹ đa dạng hóa đầu tư vào tất cả các loại tài sản, bao gồm cổ phiếu niêm yết, tư nhân, bất động sản và trái phiếu

- VinaLand Limited (VNL), một quỹ bất động sản mà làm cho đầu tư trực tiếp trong dân cư, khách sạn, bán lẻ và các lĩnh vực văn phòng

- Cơ sở hạ tầng Việt Nam Limited (VNI), một quỹ đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng bao gồm cả vận tải và hậu cần, năng lượng, viễn thông, và môi trường

Công ty TNHH Quản lý đầu tư VinaCapital cũng đồng quản lý triệu USD32 quỹ DFJ VinaCapital LP đầu tư mạo hiểm công nghệ với Draper Fisher Jurvetson.

VinaCapital còn nắm giữ cổ phần trong VinaProjects, một chuyên gia bất động sản công ty dịch vụ bao gồm quản lý dự án, quản lý xây dựng và quy hoạch đô thị; và trong VinaSecurities JSC, một dịch vụ đầy đủ của công ty chứng khoán cung cấp một loạt các sản phẩm ngân hàng, môi giới và đầu tư và dịch vụ tài chính doanh nghiệp.

VinaCapital có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phnom Penh (Campuchia) và Singapore.

VinaCapital có tên đầy đủ là Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (“VCFM”). Với mức đầu tư hơn 3 tỷ USD tài sản thuộc quyền quản lý. Đội ngũ nhân sự của Vinacapital là các giám đốc quản lý có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính quốc tế và đầu tư.

Giới thiệu về quỹ đầu tư VinaCapital

Vinacapital: Công ty quản lý quỹ và đầu tư hàng đầu Việt Nam

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (“VCFM”) là một trong những công ty đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư tài chính ở Việt Nam. Được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital từ năm 2012 và hoạt động dưới tên Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaWealth cho đến trước tháng 07 năm 2017.

VCFM được cấp giấy phép bởi Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước để thành lập và quản lý các quỹ đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư. VCFM phục vụ nhà đầu tư Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài.

Tầm nhìn và mục tiêu của VCFM là cung cấp các giải pháp đầu tư tối ưu nhất cho nhà đầu tư, cũng như các kiến thức về đầu tư, tài chính, và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Công ty quản lỹ Quỹ đầu tư tài chính Vinacapital

Công ty quản lỹ Quỹ đầu tư tài chính Vinacapital

VCFM là một thành viên được sở hữu 100% bởi Tập đoàn VinaCapital, một trong những tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam, hiện đang quản lý xấp xỉ 3,3 tỷ đô la Mỹ tại Việt Nam.

VinaCapital có kinh nghiệm đầu tư hơn 15 năm ở Việt Nam, và đã và đang quản lý nhiều quỹ, tài khoản ủy thác và dự án đầu tư vào nhiều loại tài sản, bao gồm cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu tư nhân, trái phiếu, bất động sản, công nghệ thông tin. Cùng với VCFM, tập đoàn VinaCapital cam kết luôn phấn đấu để phát triển các giải pháp và dịch vụ mới để mang giá trị đến nhà đầu tư trong và ngoài nước.

VinaCapital: Các hoạt động kinh doanh của Vinacapital

Hoạt động kinh doanh chính của VinaCapital là VinaCapital Investment Management Ltd, quản lý ba quỹ đóng giao dịch trên thị trường AIM của sàn chứng khoán London. 

VinaCapital Việt Nam Opportunity Fund Limited (VOF), một quỹ đa dạng đầu tư vào tất cả các loại tài sản, bao gồm cả cổ phiếu niêm yết và tư nhân, bất động sản, và trái phiếu.

VinaLand Limited (VNL), một quỹ bất động sản đầu tư trực tiếp vào dự án nhà ở, khách sạn, bán lẻ và văn phòng.

Việt Nam Infrastructure Limited (VNI), một quỹ đầu tư trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng bao gồm cả vận chuyển và hậu cần, điện, viễn thông, và môi trường.

Những con số ấn tượng của quỹ đầu tư tài chính Vinacapital

(Những còn số ấn tượng mà VinaCapital đã đạt được trong thời gian qua - Vinacapital)

VinaCapital Investment Management Ltd cũng đồng quản lý 32 triệu USD Quỹ đầu tư mạo hiểm công nghệ DFJ Vinacapital L.P. với Draper Fisher Jurvetson.

VinaCapital còn nắm giữ cổ phần trong VinaProjects, một công ty chuyên biệt dịch vụ bất động sản bao gồm quản lý dự án, quản lý xây dựng và quy hoạch đô thị và VinaSecurities JSC, một dịch vụ công ty chứng khoán cung cấp một loạt các dịch vụ môi giới và các sản phẩm ngân hàng đầu tư và dịch vụ tài chính.

Lễ ký kết hợp tác đầu tư công nghệ của Vinacapital

Lễ ký kết hợp tác đầu tư công nghệ của Vinacapital

VinaCapital hiện có văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phnom Penh (Campuchia) và Singapore. 

Vinacapital và dự án Maia Quy Nhơn Resort

Với Maia Quy Nhơn Resort, tập đoàn VinaCapital đã lại một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính và khu du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Lần này, VinaCapital mang đến cho nhà đầu tư một sản phẩm tài chính - nghỉ dưỡng hết sức đặc biệt, và tất nhiên, "cuốn hút mọi ánh nhìn" của du khách khi nghỉ dưỡng tại đây. 

Phối cảnh Maia Resort Quy Nhơn

Phối cảnh Maia Resort Quy Nhơn

Dự án Maia Quy Nhơn resort do VinaCapital làm chủ đầu tư, với số vốn lên đến 1.158 tỷ đồng. Dự án có tổng diện tích quy hoạch hơn 34 ha. Ngay vào tháng 12/2020 vừa rồi, Maia Quy Nhơn đã chính thức đón những đợt khách đầu tiên ghé thăm và nghỉ dưỡng. 

 Dự án Maia Resort Quy Nhơn

Dự án Maia Resort Quy Nhơn

[++ Xem thông tin dự án Maia Quy Nhơn]

Điểm đặc biệt ở dự án Maia Quy Nhơn, đó chính là mức giá rất phù hợp để sở hữu dòng biệt thự nghỉ dưỡng bên biển, chỉ từ 8,5 tỷ cho biệt thự loại 2 phòng ngủ có hồ bơi riêng. Với mức giá tốt, cùng chương trình cho thuê lại với với cam kết 5% lợi nhuận. Đây là điều mà rất khó một dự án nào trong những năm gần đây có thể thực hiện được. 

>> Xem ngay: Dự án Maia Quy Nhơn cuốn hút mọi ánh nhìn

 

Nguồn: Báo kinh tế Đà Nẵng