Lý Do Gia Đình Trẻ Nên Chọn Mua Chung Cư Vùng Ven Nội Thành

Chung Cư Hateco Apollo Xuân Phương của Chủ Đầu Tư Hateco JSC đã thu hút được lượng lớn giao dịch trên thị trường. Chỉ trong vòng 2 tuần sau khi mở bán, dự án đã đạt gần 400 giao dịch thành công

Trong vòng mấy năm trở lại đây, nhiều gia đình trẻ đang có xu hướng lựa chọn những căn hộ chung cư đầy đủ tiện nghi nhưng ở vùng ven nội thành để làm chốn an cư.

Áp lực từ mật độ chung cư dày đặc nội đô

Được đầu tư xây dựng nhanh nhằm góp phần giảm tải mật độ dân số trong khu vực các quận nội thành cũ, tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của thủ đô thì những khu vực trước là ngoại vi của Hà Nội cũ nay cũng đã nằm giữa đô thị Hà Nội mở rộng.

Thời gian qua đã có không ít bài báo nêu lên thực trạng báo động khi mật độ chung cư trong khu vực nội đô ngày càng cao. Điển hình là các khu Trung Hòa - Nhân Chính, khu vực đô thị mới Cầu Giấy, Mỹ Đình - Mễ Trì... việc các tòa chung cư nằm san sát nhau ngày càng trở nên phổ biến.

Lý do các gia đình trẻ nên chọn mua chung cư vùng ven nội đô

Chung cư dày đặc trên một tuyến đường nội đô

Điều đáng lo ngại là hiện nay, sức nén của các tòa nhà cao tầng lên các trục giao thông vẫn không hề có xu hướng dừng lại mà tiếp tục tăng lên khi hàng loạt dự án với quy mô lớn đang đổ dồn về các khu vực này.

Mật độ cư dân tăng lên nhanh chóng không chỉ tác động lên hạ tầng giao thông mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hạ tầng điện nước, giáo dục, y tế...của toàn khu vực.Người dân sinh sống trong khu vực nội đô đang hàng ngày phải sống chung cùng nạn tắc đường và khói bụi ô nhiễm.

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam là quốc gia có tốc độ đô thị hóa vào loại cao nhất khu vực, với tỷ lệ tăng trưởng dân số đô thị trung bình khoảng 3,5% mỗi năm. Trong số đó chiếm phần lớn là lượng dân số trẻ có nhu cầu cao về nhà ở. Điều này đã gây áp lực lớn đến hệ thống hạ tầng tại khu vực nội thành bởi hệ thống giao thông và tiện ích không đáp ứng kịp nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Ở xa để có không gian sống trong lành

Đa số những khách hàng trẻ với nguồn tài chính khá eo hẹp thì việc lựa chọn các căn hộ chung cư được xem là giải pháp tốt nhất để an cư. Tuy nhiên, nếu như trước đây, đa số sẽ lựa chọn căn hộ trong khu vực nội thành để thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày, thì hiện nay đã có xu hướng dịch chuyển về các quận vùng ven nội thành Hà Nội.

Xu hướng chuyển dịch này phần lớn xuất phát từ việc các khu vực ngoại thành đang được đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng hiện đại, mật độ dân số thấp đã đáp ứng được nhu cầu đi lại và sinh hoạt hàng ngày của nhiều gia đình trẻ.

Cùng với việc mở rộng nhiều tuyến giao thông cũ, xây dựng những tuyến mới và đẩy mạnh hình thức hợp tác tại các công trình BT (hình thức hợp tác công tư - đổi đất lấy hạ tầng)đã khiến các vùng ven đô “thay da đổi thịt”.Do đó,những quận vùng ven như Hoàng Mai, Long Biên, Cầu Giấy, Hà Đông đang là “đích ngắm” của nhiều gia đình trẻ.

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Nhiều dự án ngoại thành lọt vào "tầm ngắm" của gia đình trẻ

Đơn cử như dự án Chung Cư Hateco Apollo Xuân Phương của Chủ Đầu Tư Hateco JSC đã thu hút được lượng lớn giao dịch trên thị trường. Chỉ trong vòng 2 tuần sau khi mở bán, dự án đã đạt gần 400 giao dịch thành công, trong số đó khách hàng là các gia đình trẻ trong độ tuổi từ 25 - 40 chiếm đến hơn 70% .

Lý giải về “hiện tượng” sức hút căn hộ Hateco Apollo Xuân Phương, nhiều chuyên gia cho rằng, dự án thu hút đông đảo khách hàng trẻ ngoài yếu tố về vị trí còn bởi chủ đầu tư đã đưa ra nhiều thông tin hấp dẫn về mức giá, thiết kế căn hộ, hệ thống tiện ích và có những gói vay ưu đãi mua nhà rất linh hoạt. Ngoài ra, dự án còn ghi điểm bởi yếu tố pháp lý và có tiến độ thi công vượt dự kiến 2 tháng. Theo thông tin từ chủ đầu tư thì dự kiến Hateco Apollo sẽ được hoàn thành và bàn giao nhà cho cư dân vào Quý II/2019.

Doãn Phong

 

Xem thêm thông tin chi tiết dự án === >> TẠI ĐÂY

 

CHUNG CƯ HATECO APOLLO XUÂN PHƯƠNG

Kênh phân phối chính thức của Chủ Đầu Tư

————Giá Gốc————

HOTLINE 1: 0902 976 188